Kom9 – Ship gà cúng rằm tháng 7 Hà Nội tại nhà


Quý khách cần mua gà cúng rằm tháng 7 nguyên con thắp hương. Do bận rộn, phải đi làm nên không có nhiều thời gian để chuẩn bị gà cúng. Vậy thì, quý khách có thể liên hệ cho Kom9. Chúng tôi là địa chỉ chuyên dịch vụ ship đồ ăn Hà Nội có phục vụ gà thắp hương rằm tháng 7. 

Quý khách có nhu cầu đặt gà thắp hương nguyên con rằm, mùng 1, lễ tết,…có thể liên hệ cho Kom9. Chỉ 30 phút là có gà cúng  giao tận nơi. Có thể đặt trước 1 – 2 ngày để không bị gấp gáp và hết gà cúng bạn nhé.

Cửa hàng Kom9 – Ship gà cúng thắp hương rằm tháng 7. Gà nguyên con cho khách hàng (đây là thế gà cúng truyền thống)

==>> Xem chi tiết sản phẩm: Gà cúng thắp hương nguyên con

I/ Gà cúng rằm tháng  7 – tục lệ thắp hương của người Việt Nam

1.1/ Rằm tháng  7 là gì?

Rằm tháng 7 (15/07 Âm lịch): được gọi là ngày xá tội vong nhân, lễ vu lan báo hiếu, tết trung nguyên. 

 • Ngày xá tội vong nhân: rằm tháng 7 là ngày mở cửa địa ngục, ân xá cho vong hồn người chết không có nơi nương tựa, không có thân nhân trên dương thế để thờ cúng. Và đây cũng là ngày mọi tù nhân ở Địa ngục có cơ hội được xá tội, được thoát sanh về cảnh giới an lành. Đối với những người làm kinh doanh, tháng 7 là tháng không may mắn và có những kiêng kỵ. Người ta hạn chế mua đồ trong tháng 7.
 • Ngày lễ vu lan báo hiệu: Rằm tháng 7 hay còn gọi là lễ vu lan trong đạo phật. Được xuất phát từ sự tích về bồ tát Mục Kiền Liên đại hiếu đã cứu mẹ của mình ra khỏi kiếp ngạ quỷ. Là ngày tưởng nhớ công ơn cha mẹ, tổ tiên của kiếp này và kiếp trước.
 • Ngày tết trung nguyên: Trong văn hóa Trung Hoa, rằm tháng 7 âm lịch được gọi là ngày ma (hồn của người chết). Và tháng thứ bảy nói chung được coi là tháng ma, quỷ nguyệt. Trong đó, những con ma và linh hồn gồm cả tổ tiên đã qua đời đến từ cõi âm. Cùng lễ thanh minh vào mùa xuân và trùng cửu mùa thu. Con cháu còn sống tỏ lòng tôn kính đối với tổ tiên đã qua đời của họ. Trong ngày lễ này, được coi người đã chết về thăm người sống, họ hàng. Vào ngày 15 âm lịch tháng  7. Cõi thiên dàng và địa ngục mở cửa và tín đồ đạo phật sẽ thực hiện các nghi lễ giải oan của người quá cố. 
 

Rằm tháng 7 – tết vu lan báo hiếu

Tục lệ cúng rằm tháng bảy được cúng tại chùa (thờ phật) trước rồi mới cúng tại gia. Lễ này thường được làm vào ban ngày, tránh làm vào ban đêm, khi mặt trời đã lặn.

Theo tín ngưỡng, cúng rằm tháng 7 cô hồn thường được đặt trước nhà để cúng những vong linh bơ vơ không gia đình, còn gọi theo dân gian là “cúng cô hồn, “cúng thí thực” (tặng thức ăn).

Trong ngày này, các gia đình đều cúng hai mâm: cúng tổ tiên tại bàn thờ tổ tiên và cúng chúng sinh (cúng thí thực hay cúng cô hồn) ở sân trước nhà hoặc trên vỉa hè (nếu đường rộng), thời gian cúng có thể là vào buổi sáng, trưa hoặc chiều.

*/ Mâm cúng rằm tháng bảy gồm có:

Gia đình chuẩn bị:

 • Mâm cúng tổ tiên: gia đình đặt một mâm cỗ mặn, tiền vàng và những vật dụng cần thiết cho người cõi âm. 
 • Mâm cúng chúng sinh: quần áo chúng sinh với nhiều màu sắc (xanh lam, xanh lá mạ, vàng, hồng…), các loại bỏng ngô, chè lam, kẹo vừng, kẹo dồi, bánh quế, cháo, tiền vàng, cốc nước lã hoặc rượu, cốc gạo trộn lẫn với muối … và những lễ vật khác dành cho những cô hồn, ma đói không nơi nương tựa.

Ảnh mâm cơm cúng rằm tháng bảy (minh họa)

Mâm cơm chay cúng phật:

– Xôi đỗ xanh/ xôi gấc/ xôi vò
– Gà chay
– Nem chay rán
– Giò lụa chay
– Đậu đũa luộc
– Canh nấm/ Canh rau củ chay
– Gỏi/ Nộm chay

Mâm cơm cúng chúng sinh

– Muối gạo (để rắc bốn phương tám hướng sau khi cúng xong)
– Cháo trắng (12 chén)
– Hoa quả (tốt nhất là 5 loại quả có 5 màu sắc khác nhau)
– Quần áo chúng sinh nhiều màu sắc khác nhau
– Các loại bỏng ngô, bánh kẹo
– Tiền vàng
– Nước
– 3 cây nhang và 2 ngọn nến nhỏ

1.2/ Tại sao ngày cúng rằm tháng 7 cần có gà?

Trong các con vật như: chó, mèo, lợn,…thì gà là con vật được ưu tiên số 1 để thắp hương, cúng rằm. 

Tục lệ thắp hương gà vào ngày rằm, lễ tết, mùng 1,…trong năm thể hiện sự hiếu thuận của con cháu đối với tổ tiên. Gà là con vật hiến tế thần linh nằm trong danh sách vật cúng lễ được lựa chọn. Bởi gà là con vật tinh ranh, thông minh, nhanh nhạy,…nhất so với chó, mèo, lợn. 

Hơn nữa, gà là con vật gần gũi với đời sống của chúng ta, lại dễ kiếm. Nên việc sử dụng gà thắp hương là chuẩn nhất, đây cũng là phong tục bao đời nay được người Việt Nam  gìn giữ.

Hình ảnh: Dáng gà cúng thắp hương rằm tháng 7 tại nhà chùa (dáng quỳ)

Gà thắp hương rằm tháng 7 tại nhà thờ họ, tổ,…có thể tạo dáng đứng như này nhưng khá phức tạp

Thế gà cúng thắp hương rằm tháng 7 truyền thống tại bếp Kom9. Nếu quý vị muốn tạo hình các thế trên vui lòng chụp hình ảnh và liên hệ Kom9 nhé

II/ Kom9 – Ship gà cúng rằm tháng 7 tại Hà Nội chỉ 30 phút là có

Kom9 là địa chỉ chuyên phục vụ ship đồ ăn tại Hà Nội ngày đêm. Chúng tôi có phục vụ quý khách gà cúng rằm tháng 7 cho khách hàng ở Hà Nội. Gà luộc nguyên con luôn được chọn lọc kỹ càng, cẩn thận để giao cho khách. Gà trống ta con to, thịt dai, thơm,…đảm bảo ship tận nơi chỉ từ 30 phút là bạn nhận được.

Giá bán 1 con gà cúng rằm chỉ: 260.000đ kèm theo rau thơm, chanh, muối ớt. Gà ta được bọc cẩn thận bằng giấy bạc, cẩn thận trước khi giao.

Kom9 ship gà cúng rằm tháng 7, gà thắp hương nguyên con mùng 1, rầm tháng riêng, động thổ, khai trương, thôi nôi,…Bất cứ khi nào quý khách cần gà luộc nguyên con thì chúng tôi đều sẵn sàng phục vụ.

==>> Vì sao nên chọn gà cúng cô hồn rằm tháng bảy tại Kom9?

Quán Kom9 – Ship gà cúng Hà Nội nguyên con thắp hương giao tận nhà

 • Gà trống nguyên con tươi sạch, chất lượng, làm sạch lông cẩn thận. Thịt gà ta dai ngon, ngọt thịt chứ không bở như nhiều chỗ khác.
 • Có đầu bếp trực tiếp luộc gà và tạo dáng gà cẩn thận cho gia đình thắp hương gia tiên. Gà luộc đảm bảo chín tới tầm đảm bảo khi chặt ra ăn khô ráo, thơm ngon. Lưu ý: tùy theo từng thế gà đứng, quý khách nên chụp hình lại thế gà cho Kom9. Còn thế gà nằm thắp hương thông thường không cần báo trước.
 • Order gà thắp hương chỉ trong 30 phút là bạn nhận được
 • Lựa chọn phương án gọi ship gà cúng rằm tháng 7, mùng 1, lễ tết,…giao tận nhà giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian.
  Đặc biệt, với những bạn nào đang sống trên thành thị, thủ đô,…đang nuôi con nhỏ sẽ rất bận rộn. Nào là mua gà về thịt, vặt lông, luộc gà,…rồi chẳng may gà nứt, không tạo dáng chuẩn lại bị mẹ chồng nói. Vậy thì, đặt gà luộc thắp hương nguyên con có phải hay hơn không.

Còn bây giờ, việc của bạn là đợi Kom9 chuẩn bị sẵn gà luộc nguyên con lên kệ. Sau 30 phút nhân viên ra gõ cửa, bạn nhận gà cúng là xong.

Ngoài ra, chúng tôi còn bán xôi gà, cơm, rau, miến,…thắp hương rằm. Mình chỉ cần order trước 1 ngày. Hotline: 0973423922 – 0918127405

Open: 10h sáng – 3h tối tất cả các ngày trong tuần!

Xin cảm ơn!

Tags : ,

Chia sẻ: