Cháo Gà Rau Cải Tại Sao Không Nên Kết Hợp Với Nhau?


Dạo gần đây có nhiều mẹ seach cách nấu cháo gà rau cải. Tuy nhiên, lại không có kết quả tìm kiếm google nào gợi ý cho các mẹ về món ăn này. Tại vì rau cải và thịt gà theo đông y là 2 món kỵ nhau không nên kết hợp. Lý do cụ thể như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây nhé. 

Cháo gà rau cải tại sao không nên kết hợp với nhau? Giải thích

  • Cháo gà: là dùng gạo nấu thành cháo kết hợp với thịt gà. Xương gà hầm lấy nước sau đó cho gạo vào ninh thành cháo. Thịt gà có thể băm nhỏ hoặc xé phay sau khi cháo chín.
  • Rau cải: có nhiều loại như cải bó xôi, bắp cải, cải thìa, cải xoăn, cải ngọt,… Rau cải có quanh năm được nhập khẩu hoặc từ Đà Lạt trồng nhiều. Vào mùa đông, tại miền Bắc trồng nhiều rau cải. 

Cháo gà rau cải không nên kết hợp cùng nhau

Đây đều là các thực phẩm dễ kiếm và phổ biến trong đời sống. Tuy nhiên chúng ta lại không nên nấu cháo gà rau cải. Không nên kết hợp 2 thực phẩm này với nhau sẽ không tốt cho sức khỏe.

Theo đông y, rau cải và thịt gà khi kết hợp cùng với nhau sẽ đem lại những tác dụng không mong muốn. Bởi vì, rau cải có tính ấm nóng, tính ôn với tác dụng hiệu quả trong việc chống cảm lạnh, chống lạnh bụng, điều hòa khí huyết,… Thể hiện rõ nhất ở loại rau cải đắng hay còn gọi là cải xanh.

Còn thịt gà lại có tính ôn, vị ngọt, giàu chất dinh dưỡng. Thịt gà giúp bồi bổ khí huyết, cải thiện tình trạng cảm do thời tiết, rối loạn khí huyết, điều hòa hoạt động của thận. Kết hợp giữa thịt gà và rau cải xanh sẽ làm chất ấm nóng trong cơ thể tăng lên, gây ra các vấn đề về khí huyết. 

Tóm lại: bạn không nên nấu cháo thịt gà rau cải xanh, cải xoăn, cải thìa, cải thảo, cải bắp,… Theo đông y đã chứng minh thịt gà và rau cải không nên kết hợp cùng nhau. Hơn nữa, nấu cháo mà cho rau cải ăn sẽ rất ngang không hợp. Bạn nên cân nhắc khi nấu món ăn này nhé.

Thực ra thì cháo thịt gà có thể kết hợp cùng với nhiều thực phẩm khác nhau, cho ra các hương vị khác nhau. Chẳng hạn như cháo thịt gà kết hợp hạt sen, đậu xanh. Cháo thịt gà kết hợp cùng với cà rốt. Cháo gà kết hợp cùng với hành,… Xem tại đây: các món cháo gà và cách làm nhé bạn. 

Địa chỉ ship cháo gà ngon tại Hà Nội ngày – đêm 

Như chúng ta đã biết không nên nấu cháo gà rau cải rồi đúng không nào. Có rất nhiều món cháo gà chúng ta có thể nấu trực tiếp tại nhà. Nhưng không phải ai cũng có thời gian vào bếp để làm món ăn này. Cho nên, hãy liên hệ cho cửa hàng Kom9 ship cháo gà ngon tận nơi nhé. 

Kom9 ship cháo gà tại Hà Nội

Bếp Kom9 gần 10 năm trong nghề dịch vụ ship đồ ăn ngày đêm tại Hà Nội. Chúng tôi ship cháo gà xé phay/cháo thịt băm/cháo bò bằm,… xem tại danh mục: cháo ngon (khách gọi điện 0973423922 hoặc chát trên fanpage Kom9 đặt món, không đặt trên website vì có thể phải đợi chờ lâu.)

Kom9 ship cháo gà ngon tại Hà Nội liên tục các ngày trong tuần, kể cả thứ 7 chủ nhật. Phục vụ cháo ngon nóng hổi bọc kín đáo trước khi giao. Thời gian phục vụ của quán từ 10h sáng – 3h đêm. Xin cảm ơn!

Tags tìm kiếm google: cháo gà rau xanh, cháo gà rau cải bắp, cháo gà rau cải thảo, cháo gà rau cải ngọt,…

Tags : ,

Chia sẻ: